• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ hai, 31 Tháng 3 2014 10:58
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Thông tin về đề án "Ngàn thanh niên thế giới du" của Phan Tuấn Quốc, thành viên sáng lập Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam ÁCộng đồng Dịch giả trẻ Tp.HCM, thành viên Ban điều phối Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.

acep

Xuất phát từ trải nghiệm của bản thân khi có cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu học thuật và văn hóa ở nước ngoài, chủ yếu là ở các nước Đông Nam Á mà Việt Nam là một thành viên của khối ASEAN, tôi nhận thấy sự tham gia của thanh niên Việt Nam còn quá ít về số lượng và chất lượng và quá thiếu sự kết nối với nhau, cũng như được chia sẻ từ những người đi trước về sự thiếu hụt kiến thức nền về văn hóa dân tộc của nhiều thanh niên khi đi ra nước ngoài, chúng tôi gồm một số đồng nghiệp, giáo sư và sinh viên cùng nhau sáng lập đề án "Ngàn thanh niên thế giới du" nhằm mục tiêu thúc đẩy thanh niên Việt Nam tích cực giao lưu học thuật và văn hóa với thế giới để góp phần xây dựng nội lực quốc gia về sức mạnh mềm, nâng cao đoàn kết nội khối ASEAN và mang tinh hoa thế giới về xây dựng đất nước.

Ban đầu chúng tôi phát triển mạng lưới trong khuôn khổ dự án tên là Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á (ASEAN Cultural Exchange Project - ACEP) gồm một nhóm hoạt động độc lập phi lợi nhuận về nghiên cứu học thuật và giới thiệu các mô hình giao lưu văn hóa ASEAN hướng tới sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015 và tập trung và những vấn đề quan tâm hàng đầu của người dân ASEAN như hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển. 

Tại mỗi nước thành viên ASEAN có một ban liên lạc địa phương của dự án để thực hiện các chương trình với sự hỗ trợ của ban điều phối khu vực. Tại Việt Nam, dự án được sự bảo trợ của Câu lạc bộ Văn hóa Trà đạo Việt và Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.

Sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu kết nối cơ hội học bổng cho các thanh niên có nhiều thành tích cống hiến cho cộng đồng ra nước ngoài du học thật giỏi những chuyên môn cần thiết cho sự phát triển của đất nước và khuyến khích thực hiện các dự án góp phần xây dựng nội lực quốc gia ngay từ khi trở về.

Hoạt động chính:

a) Chương trình Việt Nam: nhằm chuẩn bị cho giới trẻ các kỹ năng giao lưu học thuật ở Đông Nam Á và đặc biệt về kiến thức về văn hóa và âm nhạc dân tộc.

i) Hoạt động hát thơ và dân ca vào tối thứ Bảy và theo nhu cầu của các đối tác và nhà tổ chức sự kiện. (hàng tuần)

ii) Tổ chức các lớp học chuyên đề dân ca, dân nhạc, dân vũ, múa rối, văn hóa ẩm thực và nghệ thuật thư pháp rèn chữ đẹp dành riêng cho thành viên dự án. (lịch riêng)

iii) Tổ chức các chuyên đề văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam cho Việt kiều, thanh niên Việt Nam và các nước Đông Nam Á. (hàng tháng/quý)

iv) Tổ chức các chuyên đề về kỹ năng giao lưu học thuật trong bối cảnh hội nhập Đông Nam Á. (hàng tháng/quý)

v) Phát hành bản tin nội bộ dành cho thành viên và các đối tác. (hàng tháng/quý)

b) Chương trình Đông Nam Á: nhằm trang bị các thông tin và tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật văn hóa với các quốc gia Đông Nam Á dành cho giới trẻ.

i) Tổ chức các chuyên đề về văn hóa và ngôn ngữ các nước Đông Nam Á cho thanh niên Việt Nam. (hàng tháng/quý)

ii) Tổ chức các buổi tọa đàm giới thiệu các hoạt động giao lưu học thuật và văn hóa Đông Nam Á với khách mời chia sẻ kinh nghiệm. (hàng tháng/quý)

iii) Chương trình kỷ niệm ngày ASEAN (08/08) (hàng năm)

iv) Tổ chức đưa thành viên sang giao lưu với đối tác là ban liên lạc địa phương của dự án tại các nước Đông Nam Á và đón đoàn nước bạn sang giao lưu. (hàng quý/năm)

c) Tổ chức sự kiện:

Dự án nhận tổ chức sự kiện hát thơ thính phòng, tập huấn dân vũ, biểu diễn múa rối, trình diễn thư pháp, triển lãm, tọa đàm... theo yêu cầu để gây quỹ cho các hoạt động cộng đồng chuyên môn nhằm bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc trong bối cảnh hội nhập Đông Nam Á.

Mọi chi tiết liên hệ ban tổ chức qua địa chỉ:

Phan Tuấn Quốc

Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á

+84 902 848 163

JLIB_HTML_CLOAKING

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 284 guests and no members online

900216
TodayToday142
YesterdayYesterday551
This WeekThis Week1745
This MonthThis Month693
All DaysAll Days900216
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!