• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ năm, 06 Tháng 3 2014 22:17
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Thông tin về chương trình "Cùng nhau quảng bá bếp Việt ra thế giới" do Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã khởi xướng.

Sau gần 30 năm nghiên cứu văn hóa ẩm thực Việt Nam, từng đứng ra tổ chức các hội nghị khoa học về Bản sắc Việt Nam trong ăn uống và giới thiệu 170 món ăn truyền thống tại Khách sạn Majestic, hội thảo khoa học về ẩm thực trị liệu, tiệc đãi Quốc Khách tại khách sạn Kỳ Hòa và cùng 8 người sáng lập Viện Nghiên Cứu Ẩm Thực Việt Nam với tính cách viện trưởng đã xây dựng lý luận ẩm thực Việt - bếp Việt qua các tọa đàm, hội thảo và ra sách về ẩm thưc như Bản sắc ẩm thực Việt Nam trong ăn uống, Độc đáo Ẩm thực Thăng Long Hà Nội, Độc đáo ẩm thực Huế, Phở Việt, sẽ tiếp tục biên soạn Độc đáo ẩm thực Nam Bộ,  Ẩm thực Sài Gòn, chả Việt… Từ đó kết nối với các chuyên gia ẩm thực, chuyên gia thực phẩm, các trường đào tạo đầu bếp, cùng nhau chuẩn hóa các món ăn thuần Việt, các nhà hàng Việt với các món ăn thuần Việt, không gian đầy ắp Việt từ trang trí, đũa bát, bàn ghế, nhạc Việt…

Trước mắt để cứu vãn tình hình ăn uống độc hại đang thúc đẩy ra đời chuỗi nhà hàng từ thực phẩm sạch đến bếp sạch. Sau đó thúc đẩy cho ra đời các công ty phát triển các nhà hàng đạt chuẩn ra thế giới như Công ty Hoàng gia Thái đã phát triển hơn 8000 nhà hàng Thái đạt chuẩn trên thế giới. Từ đó góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia cho Ẩm Thực Việt - Phở Việt.

 

Chương trình “Cùng nhau xây dựng Bếp Việt cho thế giới”- xây dựng thương hiệu quốc gia cho ẩm thực Việt- Phở Việt

Điều 1: Mục đích – Ý nghĩa.

- Xây dựng và phát triển các món ăn, thương hiệu nhà hàng đạt chuẩn Việt Nam và thế giới, đáp ứng các tiêu chí “Ngon – Lành – Sạch”, “truyền thống/hiện đại” để giới thiệu với cộng đồng trong nước và quốc tế thông qua trên cổng thông tin Ẩm thực Việt Nam (www.amthuc.net.vn và www.hannguyennguyennha.com,  từ đây gọi là “cổng thông tin”).

- Nghiên cứu xây dựng các chuẩn “bếp Việt”, chuẩn món ăn Việt nam và nhà hàng Việt Nam để hội đồng khoa học thẩm định và trao chứng nhận cho các nhà hàng đạt chuẩn.

- Nghiên cứu, phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước phát động giải thưởng “Vua Bếp” dành cho các đầu bếp giỏi.

- Nghiên cứu và quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua cổng thông tin, các lễ hội, hội thảo khoa học về ẩm thực trong và ngoài nước.

- Vận động cộng đồng người Việt ủng hộ, cùng chung tay góp sức xây dựng thương hiệu bếp Việt cho thế giới.

 

Điều 2: Nội dung và hình thức hợp tác.

- Để hỗ trợ các doanh nghiệp về ẩm thực xây dựng và quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả, đề nghị các đơn vị phối hợp với Ban quản lý đề án Bếp Việt (từ đây gọi là “ban quản lý”).

- Doanh nghiệp đăng ký công bố hồ sơ năng lực và thiết lập gian hàng triển lãm trực tuyến trên cổng thông tin.

+ Gửi đơn đăng ký tham gia thành viên chương trình “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới” và gửi hồ sơ đăng ký về ban quản lý.

+ Cung cấp thông tin giới thiệu về món ăn, thức uống, nhà hàng, quán… để ban quản lý giới thiệu trên cổng thông tin.

- Phối hợp với ban quản lý triển khai các đề tài nghiên cứu; tổ chức hội thảo khoa học, lễ hội về ẩm thực nhằm quảng bá hình ảnh bếp Việt đến với cộng đồng.

- Đề nghị ban quản lý khảo sát, tư vấn xây dựng chuẩn các món ăn, chuẩn nhà hàng (quán), hỗ trợ quảng bá rộng rãi trong cộng đồng (các chương trình hợp tác với ban quản lý để xây dựng bếp Việt cho thế giới, các doanh nghiệp không phải đóng bất kỳ khoản chi phí nào. Để góp sức xây dựng nền ẩm thực Việt Nam phát triển, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể ủng hộ dưới nhiều hình thức như: tuyên truyền quảng bá hình ảnh bếp Việt; ủng hộ, tài trợ bằng tài chính hoặc vật chất…).

-Thúc đẩy xây dựng chuỗi nhà hàng từ thực phẩm sạch đến bếp sạch. Thúc đẩy xây dựng các công ty phát triển các nhà hàng đạt chuẩn như Công ty Hoàng gia Thái phát triển hơn 8000 nhà hàng đạt chuẩn trên thế giới.

Điều 3: Quyền lợi và nghĩa vụ của đối tác tham gia.

Hợp tác với ban quản lý cùng xây dựng bếp Việt cho thế giới, các doanh nghiệp được hưởng các quyền lợi và có nghĩa vụ sau:

 

*Quyền lợi:

- Được đưa tin, bài miễn phí về sự kiện, hoạt động của đơn vị trên cổng thông tin với số lượng 1 tin, bài/tháng.

- Được thiết kế và trưng bày miễn phí một gian hàng trực tuyến trên cổng thông tin, gồm các chức năng:

+ Giới thiệu về doanh nghiệp/nhà hàng/quán.

+ Giới thiệu về thông tin và hình ảnh sản phẩm/món ăn/thức uống.

+ Thư viện ảnh về doanh nghiệp/nhà hàng/quán.

+ Thông tin liên hệ (bản đồ đường đi, địa chỉ, điện thoại, fax, e-mail, website)

+ Liên kết về trang thông tin của doanh nghiệp/nhà hàng/quán (nếu có).

- Được hỗ trợ viết 01 bài quảng bá về nhà hàng, quán để đăng tải trên cổng thông tin (doanh nghiệp cung cấp thông tin và hình ảnh).

- Được ban quản lý hỗ trợ tư vấn xây dựng thương hiệu, nghiên cứu chuẩn hóa các món ăn theo tiêu chí “Ngon – Lành – Sạch”.

 

*Nghĩa vụ:

- Cung cấp thông tin và hình ảnh về doanh nghiệp, nhà hàng để các chuyên viên Đề án Bếp  Việt cập nhật thường xuyên lên cổng thông tin.

- Vận động tuyên truyền mọi người “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới”.

- Đảm bảo thông tin cung cấp cho ban quản lý phải chính xác, đúng thực tế.

- Ủng hộ kinh phí hoặc vật chất (nếu có).

 

Điều 4: Những quy định khác.

- Quy chế này có giá trị dành cho các đơn vị đăng ký tham gia thành viên chương trình “Cùng nhau xây dựng bếp Việt cho thế giới”.

- Tất cả các vấn đề hợp tác nằm ngoài quy chế này, các đối tác thỏa thuận với ban quản lý để hợp tác cùng phát triển.

 

Trưởng Ban quản lý đề án Bếp Việt

TS. Nguyễn Nhã

 

---

Thông tin liên hệ:

Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã

191/1D Trần Kế Xương, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM

+84 902 848 163 / +84 8 3843 1913

JLIB_HTML_CLOAKING

www.hannguyennguyennha.com

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 425 guests and no members online

914238
TodayToday260
YesterdayYesterday202
This WeekThis Week419
This MonthThis Month5474
All DaysAll Days914238
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!