• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ sáu, 07 Tháng 3 2014 01:13
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Đề án Bếp Việt do Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã khởi xướng từ tháng 7 năm 2009 đã và đang định hình và phát triển. Để đề án phát triển một cách có cơ sở và bền vững từ cơ sở ký luận đến thực tiễn, và tủ sách Bếp Việt chính là cơ sở lý luận đầu tiên của đề án.

sach tusach

 

 

Những công trình đã xuất bản của tủ sách Bếp Việt

Tủ sách Bếp Việt là tập hợp những nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, văn hoá... hàng đầu Việt Nam hiện nay. Từ năm 2009 đến nay tủ sách đã cho ra đời 3 tác phẩm làm nền tảng cơ sở lý luận cho ẩm thực Việt Nam:

1. Bản sắc ẩm thực Việt Nam, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2009, 275 trang.

2. Độc đáo ẩm thực Thăng Long – Hà Nội, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2010, 188 trang.

3. Độc đáo ẩm thực Huế, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2011, 312 trang.

4. Phở Việt, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành tháng 04/2014, 186 trang.

Tiếp sau cuốn sách Độc đáo ẩm thực Huế sẽ là Độc đáo ẩm thực Nam bộ, Sài Gòn… mà chúng tôi hy vọng sẽ là những công trình tìm hiểu, nghiên cứu hữu ích nhằm giải mã tính phong phú, đa dạng của ẩm thực Việt Nam trên dặm dài đất nước. Từ đó, chúng ta từng bước cùng nhau nghiên cứu các chuẩn món ăn thức uống, nhà hàng bản sắc Việt, cùng đào tạo, quảng bá, đồng thời phải khắc phục những mặt yếu kém, nhất là vệ sinh an toàn thực phẩm của ẩm thực Việt hiện nay. Qua đó, phát huy những mặt mạnh của một nền ẩm thực vốn lấy tự nhiên làm gốc, vừa ngon vừa lành từ nguyên vật liệu rau, củ, quả, cá là chính, cách nấu luộc, hấp, tươi sống là chính, ít chiên xào, ít dầu mỡ và cách ăn luôn có nhiều rau, gia vị để gia giảm, cân bằng âm dương, rất lợi cho sức khỏe con người.

Song song với tủ sách Bếp Việt là chuyên trang amthuc.net.vn, đây là cổng thông tin truyền tải những tin tức, thông tin Bếp Việt khắp nơi, cũng như những Đề án xây dựng Bếp Việt cho thế giới của mỗi cá nhân, tập thể.

Chúng tôi mong rằng, sẽ đẩy mạnh việc đăng ký thành viên của Đề án Bếp Việt. Mỗi thành viên đăng ký sẽ tự nguyện có kế hoạch cụ thể ngắn hạn và dài hạn cứ 5 năm một kế hoạch cụ thể, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Bếp Việt cho thế giới bằng việc xây dựng lý luận cho Bếp Việt, sưu tầm các món ăn trong gia đình, dân gian; chuẩn hoá các món ăn, các nhà hàng cùng đào tạo đầu Bếp Việt theo chuẩn quốc tế cũng như quảng bá Bếp Việt ra thế giới bằng nhiều hình thức khác nhau, từ dạy cho các lao động xuất khẩu, các du học sinh, các du khách nước ngoài một vài món ăn thuần Việt, để mọi người đều biết nấu những món ăn ngon, lành có lợi cho sức khoẻ. Các món ăn ấy phải ít mỡ, ít thịt, nhiều rau, cá và hương vị tự nhiên của nền văn hoá lúa nước (lúa gạo) Đông Nam á.

Mua sách bản in tại: 191/1D Trần Kế Xương, P7, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM.

Mua sách bản điện tử: http://sachbaovn.vn/sach/cung-tac-quyen/De-an-Bep-Viet-53

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 106 guests and no members online

921655
TodayToday22
YesterdayYesterday176
This WeekThis Week880
This MonthThis Month5122
All DaysAll Days921655
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!