• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Cùng nhau quảng bá sự thật chủ quyền
Thứ ba, 22 Tháng 12 2015 19:27
User Rating: / 0

Dự kiến lúc 9 giờ ngày 23/12/2015 tại 227 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3, Tp.HCM) diễn ra sự kiện Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã chuyển giao cho Bảo tàng báo chí Việt Nam một số băng đĩa báo chí xưa:
- 4 DVD báo Nam Phong
- 1 đĩa báo Tri Tân
- 1 đĩa Tập san Sử Địa
- 1 đĩa Văn Sử Địa
và một số báo giấy về chủ đề Hoàng Sa & Trường Sa; Văn hóa Ẩm thực, bếp Việt; Hát thơ - dân ca...

Thứ tư, 16 Tháng 7 2014 15:19
User Rating: / 1

Nhằm góp thêm tiếng nói quảng bá hồ sơ tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam, báo Tuổi Trẻ cùng Công ty sách Phương Nam phối hợp tổ chức giao lưu trực tuyến: “Sự thật không thể chối cãi về chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa” từ lúc 9g - 11g30 ngày 17/07/2014 với các khách mời: Chuẩn đô đốc Lê Kế Lâm, Tiến sĩ Sử học Nguyễn Nhã, Nhà nghiên cứu Đinh Kim Phúc, Thạc sĩ Hoàng Việt (Giảng viên ĐH luật, thành viên ban nghiên cứu luật biển thuộc Liên đoàn luật sư Việt Nam)

Thứ hai, 09 Tháng 6 2014 15:53
User Rating: / 0

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam” tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 03/06/2014 Đại học Quốc gia Tp. HCMThư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM đã phối hợp tổ chức giới thiệu tác phẩm “Chủ quyền Việt Nam trên biển Đông và Hoàng Sa – Trường Sa” của Nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu; đồng thời tổ chức Triển lãm Bản đồ cổ về chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông nhằm thông qua các tư liệu trong nước và quốc tế, truyền đạt những minh chứng từ góc độ khoa học về chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và Hoàng Sa - Trường Sa đến công chúng trong nước và quốc tế.

Thứ bảy, 14 Tháng 6 2014 15:13
User Rating: / 1

Nhằm góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam bằng chuyên môn dịch thuật, nhóm dịch giả trẻ Tp.HCM phối hợp cùng Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã thực hiện dự án chuyển ngữ hồ sơ tư liệu chủ quyền Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Dự án là một hoạt động nằm trong chương trình "Cùng nhau quảng bá sự thật chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa" tiếp nối nỗ lực gần nửa thế kỷ đấu tranh học thuật vì Hoàng Sa của nhiều học giả trong và ngoài nước, đặc biệt là "nhà Hoàng Sa học" Nguyễn Nhã.

Thứ bảy, 31 Tháng 5 2014 10:47
User Rating: / 1

Sáng ngày Chủ Nhật 01/06/2014, Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã có buổi nói chuyện về biển đảo cho thành viên và khách mời của CLB Người yêu sách Nguyễn Huy Tưởng, 352 Đường số 8, P. 11, Q. Gò Vấp, Tp. HCM. Sau chương trình, TS. Nguyễn Nhã cũng đã có buổi tham quan Thư viện Tư nhân Phạm Thế Cường và phỏng vấn ngắn với người điều hành.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 111 guests and no members online

921645
TodayToday12
YesterdayYesterday176
This WeekThis Week870
This MonthThis Month5112
All DaysAll Days921645
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!