• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ tư, 15 Tháng 5 2013 04:31
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Thông tin về chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI" do Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã

khởi xướng.

 

 

Người sáng lập Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã đã nhiều lần nói với giới trẻ rằng:

"Nguyễn Nhã ước mong thế kỷ XXI Việt Nam có 1000 thanh niên như Nguyễn Nhã tới 26 tuổi đã bắt đầu một sự nghiệp để đời, góp phần xây dựng đất nước hùng cường trở thành cường quốc biển ở thế kỷ XXI để không còn bị xử ép tại Biển Đông. Rất mong thông điệp này đến các bạn trẻ nhất là các bạn trẻ đang theo học tại các trường đại học ở trong và ngoài nước." (Nguyễn Nhã, Tiến sĩ sử học, Trưởng Đề Án Bếp Việt - Bếp của Thế giới; www.amthuc.net.vn)

Với tinh thần đó, chúng tôi khởi xướng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI" bắt đầu thực hiện từ ngày 19/04/2013.

Những tiêu chí ban đầu của thành viên “Ngàn thanh niên thế kỷ XXI":

1. Có tâm và tầm, thật lòng yêu nước, có tâm nguyện đóng góp sự nghiệp xây dựng Việt Nam trở thành cường quốc biển thế kỷ XXI.

2. Có sự say mê và quyết theo tới cùng một sự nghiệp, ý tưởng để lại cho đời chậm nhất là 26 tuổi đã bắt đầu thể hiện hoặc âm thầm thực hiện.

3. Có nhiều sáng kiến, tự học hỏi, cố gắng góp nhặt những tinh hoa của người để xây dựng đất nước mình.

4. Quyết tâm khắc phục những gì “xấu xí”, phát huy những mặt mạnh của người Việt, quan tâm đến trung thực, tử tế, sự hoàn hảo, chất lượng, lâu dài bền vững, đoàn kết, đại hòa, sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân, phe nhóm cho lợi ích chung của đất nước, những gì có hại cho đất nước mà có lợi cho mình đến mấy cũng nhất định không làm.

Dự kiến tỷ lệ:

1. 30% hiền tài giáo dục bao gồm hiền tài giáo dục học và các chuyên gia giáo dục, đào tạo chuyên môn từ cấp mẫu giáo đến phổ thông, cao đẳng, đại học từ Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Bách khoa…

2. 70% hiền tài chuyên môn các ngành nghề, nhất là những ngành liên quan đến xây dựng cường quốc biển từ kinh tế, thương mại đến các chuyên gia khoa học, kỹ thuật như đóng tàu, cảng sâu, các đại doanh nhân như đội thương thuyền quy mô lớn tầm thế giới…

Hình thức đăng ký: thông qua mẫu hồ sơ cá nhân mã hóa ghi rõ cụ thể chuyên ngành, hoạt động cùng thư tự giới thiệu và thư giới thiệu của những người có uy tín.

Chương trình chính thức mở đăng ký từ ngày Giỗ Quốc Tổ 10 tháng 3 âm lịch năm Quý Tỵ (19/04/2013).

* Ngày 19/04/2013 là Ngày Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương đầu tiên sau khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 408 guests and no members online

914215
TodayToday237
YesterdayYesterday202
This WeekThis Week396
This MonthThis Month5451
All DaysAll Days914215
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!