• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Chủ nhật, 30 Tháng 3 2014 17:41
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Sau gần nửa thế kỷ đi vào học thuật tham gia công tác nghiên cứu giảng dạy từ tiểu học, trung học và đại học, nhất là nghiên cứu, phát huy truyền thống Việt Nam, hơn bao giờ hết chúng tôi thấy rằng cần cho giới trẻ Việt Nam nhận thức rõ giá trị quý giá của lịch sử văn hóa đáng tự hào của mình để nỗ lực góp phần xây dựng nội lực đất nước hùng cường trở thành cường quốc biển trong tương lai, không còn bị xử ép, làm nhục ở Biển Đông; cũng để trả lời trái lại với nhận xét của một đầu bếp người Nhật rằng ông rất ngưỡng mộ Việt Nam, đã nhiều lần đến Việt Nam, song mỗi lần đến Việt Nam ông lại rất thất vọng, vì thấy giới trẻ Việt Nam hiện nay cứ chăm chăm đi kiếm tiền mà không thấy giá trị lịch sử quí giá của đất nước mình lại sinh ra nhiều tiền.

 

Cổng thông tin www.hannguyennguyennha.com sẽ là kho tư liệu về lịch sử, văn hóa Việt Nam, trước mắt khởi xướng bốn chương trình:

1. Cùng nhau quảng bá sự thật chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa & Trường Sa ra thế giới: ban đầu với hơn 500 trang hồ sơ tư liệu bằng tiếng Anh sau 3 tháng góp ý hoàn chỉnh sẽ cùng nhau đưa tới thư viện trên thế giới, nhất là các thư viện các trường đại học có môn, ngành Á Châu học. Mong từng cộng đồng người Việt ở nước ngoài tổ chức các giải thưởng cho các nhà nghiên cứu trẻ viết bài cho các tạp chí chuyên môn hay báo đài tại các địa phương ở hải ngoại.

2. Cùng nhau quảng bá bếp Việt ra thế giới: đang vận động các doanh nghiệp xây dựng chuỗi nhà hàng từ thực phẩm sạch đến bếp sạch do bà Phạm Thanh Hà, nguyên phó Tổng Giám đốc khách sạn Caravelle phụ trách; riêng ngày ra mắt sẽ giới thiệu 50 món chả Việt Nam trong đó những khách mời được thưởng thức món chả Phụng kỷ lục cho 300 thực khách, do siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập biểu diễn.

3. Cùng nhau đem âm nhạc dân tộc, hát thơ vào trường học: vận động thành lập các CLB dân ca cho giới trẻ tích cực giữ hồn Việt, buổi đầu tiên vào trường Đức Trí do TS Nguyễn Nhã nói chuyện và NSƯT Hồng Vân minh hoạ hát dân ca ba miền và những làn điệu hát thơ 3 miền trích từ “Trường ca giáo dục gia đình” hơn 6000 câu lục bát của nhà thơ Mai Trinh & Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.

4. Cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI": vận động mỗi người có đề án xây dựng nội lực đất nước hùng cường, trong đó có bạn đăng ký ngàn cánh hạc rèn luyện kỹ năng sống yêu nước như thanh niên Nhật Bản hoặc đề án đào tạo 1000 thanh niên đầu bếp Việt giỏi, hoặc đề án đào tạo ngàn thanh niên có kỹ năng sống tự lập và làm giàu chính đáng như thanh niên Mỹ, hay đề án tạo cầu nối cho ngàn thanh niên tiếp cận với tinh hoa thế giới thông qua du học hay du khảo để mang về điều chỉnh ứng dụng tại Việt Nam…

Về tư liệu sẽ dần dần nhập những bài do Hãn Nguyên Nguyễn Nhã viết, những bài viết về Hãn Nguyên Nguyễn Nhã và những bài của người khác về lịch sử, văn hóa, giáo dục Việt Nam.

Rất mong được mọi người, nhất là giới trẻ hưởng ứng tâm nguyện của một người thầy qua những bức thư xây dựng một tác phẩm: “Chân dung người thầy Việt Nam thế kỷ XX - XXI”. Bức thư đầu tiên gửi cho học giả Hoàng Xuấn Hãn và nhà nghiên cứu Nhất Thanh - Vũ Văn Khiếu, tác giả tác phẩm "Đất lề quê thói" cùng bức thư gửi cho các học trò từ trường Thực nghiệm Sư phạm của trường Quốc gia Sư phạm Sài Gòn, trường Tống Phước Hiệp - Vĩnh Long (nay là THPT Lưu Văn Liệt), Trung học Kiểu Mẫu Thủ Đức - Đại học Sư phạm Sài Gòn (nay là Trung học Thực hành - Đại học Sư phạm Tp.HCM), Cao đẳng Sư phạm Tp.HCM (nay là Đại học Sài Gòn), Đại học Hùng Vương, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM... Sau đó là những bức tâm thư gửi cho các bạn trẻ Việt Nam suốt từ năm 2007 tới nay.

“Chân dung người thầy Việt Nam thế kỷ XX & XXI” phản ảnh một thời kỳ “Việt Nam đi vào lịch sử thế giới” hay “Thế kỷ XX - XXI - thế kỷ của Việt Nam của lịch sử thế giới” với bao đau thương thù hận tiến tới Đại hòa Dân tộc và Đại hòa Nhân loại”, với phương châm cùng thắng ("win-win”), với triết lý sống "bầu bí” của Việt Nam.

Cũng cổng thông tin www.hannguyennguyennhha.com sẽ chứa đựng kỷ lục thơ ca Việt Nam với hàng chục ngàn câu thơ lục bát, loại hình thơ độc đáo Việt Nam có thể hát với hàng trăm, ngàn làn điệu dân ca, ca cổ ba miền, trước hết với “Trường ca gia đình và văn hóa quốc đạo”, thờ Quốc tổ, anh hùng dân tộc tổ tiên mỗi gia đình cùng với những triết lý sống rất độc đáo của Việt Nam với hơn 6000 câu lục bát, cùng với “Trường ca giáo dục gia đình”, dạy con còn bé, khi con khôn lớn, mười đặc điểm xấu xí của người Việt cần khắc phục, thập nhị hiền kinh, Hịch Biển Đông - trường ca Biển Đông Dậy Sóng... với hơn 6000 câu lục bát cũng của nhà thơ Mai Trinh và Hãn Nguyên Nguyễn Nhã.

Chúng tôi cũng đang nỗ lực giáo dục thanh niên Việt Nam học tập kỹ năng sống yêu nước trong xây dựng của thanh niên Nhật Bản và kỹ năng sống tư duy sáng tạo như thanh niên Do Thái. Trước hết trình bày những phương pháp dạy và học đã được nghiên cứu từ hơn 40 năm nay, đã áp dụng cho các môn học: “Phương pháp học tập đại học”, “Cơ sở Văn hóa Việt Nam”, và đặc biệt môn “Văn hóa Ẩm thực Việt Nam” tại Khoa Văn hóa học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM) mà các sinh viên đều cho là mới lạ, độc chiêu khi yêu cầu rất cao sinh viên tự học, tự nghiên cứu là chính, rất quan tâm đến các kỹ năng chuẩn bị vào đời từ đề cương môn học (syllabus), đề cường bài giảng, phiếu sinh viên thu hoạch mỗi buổi học, các nhóm thuyết trình, nhóm phản biện, kiểm tra cho sử dụng tài liệu và bài tập nghiên cứu của mỗi sinh viên...

Tất cả đang chuẩn bị cho giới trẻ góp phần xây dựng nội lực cho một kỷ nguyên mới Việt Nam, kỷ nguyên hùng cường!

Mong chúng ta sẽ cùng nhau.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 131 guests and no members online

870709
TodayToday37
YesterdayYesterday230
This WeekThis Week1694
This MonthThis Month2982
All DaysAll Days870709
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!