• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Chủ nhật, 18 Tháng 5 2014 02:44
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Phim tư liệu "Thăng Long - Hà Nội xưa" được thực hiện từ năm 1992, gồm 2 tập (430 phút, chia thành 2 DVD) do GS Trần Quốc Vượng, nhà sử học Dương Trung Quốc thuyết minh và TS sử học Nguyễn Nhã chủ biên hướng về đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

 

Bộ phim được giới thiệu rộng rãi lần đầu trong buổi ra mắt tập sách "Độc đáo Ẩm thực Thăng Long - Hà Nội" do tạp chí Xưa & Nay và Viện Nghiên cứu Ẩm thực Việt Nam (nay là Đề án Bếp Việt) đồng tổ chức vào 15 giờ ngày 05/10/2010, tại nhà hàng Hoa Viên (28 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, Tp.HCM).

Tập 1 giới thiệu về sự kiện dời đô, hoàn cảnh địa lý, giúp ích tìm hiểu Thăng Long - Hà Nội xưa qua bản đồ thời Lê và thời Nguyễn và tinh thần độc lập tự chủ qua nhiều vương triều nước ta với các phần: "Cuộc hội ngộ", "Dời đô" (hay "Từ Cổ Loa đến Hoa Lư và Thăng Long" theo bản phim), "Hoàn cảnh địa lý" (hay "Hoàn cảnh địa lý Thăng Long" theo bản phim), "Thăng Long tứ trấn".

Tập 2 giới thiệu về di tích thành lũy kinh thành Thăng Long và tỉnh thành Hà Nội 13 trại, 36 phố phường và các khu phố cổ Hà Nội với các phần: "Từ 13 trại đến 36 phố phường" (hay "Từ 36 phố phường đến 13 trại" theo bản phim) và "Ngàn năm văn hiến" (hay "Nghìn xưa văn hiến" theo bản phim).

Bộ phim tư liệu về lịch sử văn hóa Việt Nam này từng được chiếu tại Trường Cao đẳng Sư phạm Tp.HCM vào ngày 19/11/1992, được đông đảo người xem tán thưởng. Thông qua Hội Khoa học lịch sử Việt Nam và tạp chí Xưa & Nay, TS. Nguyễn Nhã đã gửi tặng bộ phim này cho các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông tại thủ đô với mục đích thử nghiệm đưa vào chương trình giảng dạy.

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 133 guests and no members online

870709
TodayToday37
YesterdayYesterday230
This WeekThis Week1694
This MonthThis Month2982
All DaysAll Days870709
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!