• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ ba, 24 Tháng 12 2013 23:40
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

* Bài hát nói chào mừng quý khách tham dự buổi tiệc gây quỹ cho Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã tại nhà hàng Liberty Palace (Sydney) ngày 27/12/2013.

Hỡi ai lẳng lặng mà nghe
Những lời tâm huyết chẳng che giấu người
Giấu chi sự thật mười mươi
Việt Nam giáo dục kém người quá đi

Dĩ nhiên tụt hậu còn gì
Nguy cơ Bắc thuộc còn chi mà ngờ
Lương sư hưng quốc bây giờ
Rất cần đến mức chẳng chờ nữa đâu

Này hỡi thanh niên lập chí
Phải làm sao giáo dục có lý, có tình
Tình nhà tình nước tình mình
Tình yêu đất nước thật tình xây dựng

Dựng xây đất nước đàng hoàng thực
Cần để nhân dân làm chủ hơn
Làm sao Dân tộc phải giữ hồn
Cứ nói ngay nói thật đâu còn có sợ

“Tang bồng hồ thỉ" bạn trẻ ơi cần trả nợ
Mỗi người mỗi kế hoạch nhỏ phải làm mau
Chung tay chung sức cùng nhau.

Sydney ngày 24 tháng 12 năm 2013

 

Với những lời tâm huyết, tôi muốn gửi đến các bạn trẻ ở trong và ngoài nước và mong hàng trăm, hàng ngàn người có mặt hay không có mặt cùng chia xẻ với tôi. Cũng mong các bạn trẻ ở trong và ngoài nước chia xẻ những lời tâm huyết trong Tâm Thư gửi các bản trẻ nhân chuyên đi Úc cuối năm 2013.

Cũng trong dịp này, tôi xin trân trọng giới thiệu bản thảo “Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo” và mong sau chuyến đi Úc này tác phẩm “Trường ca” được hoàn tất và ấn hành ở trong và ngoài nước với mọi dạng từ sách in giấy đến sách điện tử (ebook), kèm theo hàng chục, hàng trăm các đĩa hát thơ với hàng trăm làn điệu dân ca, ca cổ ba miền.

Tác phẩm “Trường ca” gồm 2 chương: Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo cùng phụ lục:
Giáo dục gia đình:
1. Gia huấn ca,
2. Nghệ thuật giáo dục gia đình,
3. Hịch Biển Đông-Trường ca Biển Đông dậy sóng,
4. Kinh quốc đạo, thờ quốc Tổ, anh hùng dân tộc, Thánh mẫu và tiên tổ của mọi gia đình,

Văn hóa quốc đạo gồm 3 phần:
1. Triết lý lý tưởng,
2. Bản sắc Việt Nam, niềm tự hào dân tộc,
3. Hành đạo.

Phần phụ lục gồm những bài viết giữ hồn dân tộc trên Báo Thanh Niên năm 2012 và những tâm thư gửi các bạn trẻ.

Giữ hồn dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc Việt mà văn hóa, giáo dục gia đình là nồng cốt sẽ là yếu tố quan trọng khiến Việt Nam tránh được nguy cơ trở thành thuộc quốc mà còn lớn mạnh trở thành cường quốc biển một ngày không xa. Âu cũng là góp phần vào sự nghiệp hiện nay đấu tranh, kháng chiến bảo vệ hồn dân tộc của toàn dân vậy.

Những vần thơ Gia huấn ca, Hịch Biển Đông-Trường ca Biển Đông dậy sóng cũng như Kinh Quốc đạo (Thập nhị hiền kinh), với 5, 6000 câu lục bát được quảng bá rộng rãi đến mọi gia đình Việt Nam ở trong và ngoài nước, đã và sẽ được diễn cảm bằng hát thơ với những vần thơ thuần Việt lục bát được hát với hàng trăm, ngàn các làn điệu dân ca, ca cổ của mọi miền đất nước, là vốn quý độc đáo, độc nhất vô nhị trên thế giới. (hiện đã có CD Ca trù Quốc đạo do Nhóm Ca trù Thái Hà trình diễn và CD Hát thơ Quốc đạo do Nhóm NSUT Thanh Ngoan trình diễn và trên mạng google với “Đêm ca trù, hát thơ báo hiếu”; “Đêm ca trù, hát thơ Nhớ Mẹ”; “hát thơ 2012”; “hát thơ 2013”..)

Đề án Bếp Việt với trang mạng www.amthuc.net.vn xây dựng lý luận ẩm thực Việt Nam lấy tự nhiên làm gốc, vừa ngon vừa lành… với bộ sách: "Bản sắc Ẩm thực Việt Nam", "Độc đáo ẩm thực Thăng Long - Hà Nội", "Độc đáo ẩm thực Huế", đã và sẽ được ấn hành tiếp như "Phở Việt", "Độc đáo ẩm thưc Nam Bộ", "Độc đáo ẩm thực Sài Gòn"... cùng những tọa đàm và hội thảo quốc tế Pháp-Việt về quảng bá Bếp Việt ra thế giới và phục dựng ẩm thực cung đình Huế với việc chuẩn hóa các món ăn Việt, chuẩn hóa nhà hàng Việt cùng ra đời các công ty phát triển chuỗi nhà hàng từ thực phẩm sạch đến bếp sạch.

Xin cám ơn Ban Tổ Chức cùng Quý khách có mặt hay không có mặt hưởng ứng xây dựng Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã, trước hết ấn hành, phổ biến, quảng bá “Trường ca Giáo dục gia đình & Văn hóa Quốc đạo”.

Cũng xin quí vị tìm hiểu qua mạng những thông tin kể trên để cùng nhau chia sẻ, nhất là chương trình "Ngàn Thanh niên thế kỷ XXI" sẽ phát triển xây dựng Việt Nam trở thành cường quốc biển trong một ngày không xa.

Mong vậy thay,

Hãn Nguyễn Nguyễn Nhã, tiến sĩ sử học
Trưởng Đề án Bếp Việt - Bếp của thế giới
Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Dân tộc Hương Sắc Ba Miền
JLIB_HTML_CLOAKING

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 174 guests and no members online

900185
TodayToday111
YesterdayYesterday551
This WeekThis Week1714
This MonthThis Month662
All DaysAll Days900185
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!