• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ ba, 09 Tháng 9 2014 21:07
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

acep hattho ttvhtphcm 1Vào lúc 8 giờ đến 17 giờ ngày 10/09/2014, nhóm hát thơ giao lưu Đông Nam Á do Quỹ bảo trợ phối hợp cùng CLB Văn hóa Trà đạo Việt Nam và CLB Thơ hát quan họ Kinh Bắc đại diện Trung tâm Văn hóa Quận 1 tham gia và trình diễn một tiết mục đặc biệt dự thi trong "Liên hoan các câu lạc bộ thơ trung tâm văn hóa và nhà văn hóa Tp.HCM lần 1 năm 2014" do Trung tâm Văn hóa Tp.HCM tổ chức nhân ngày thơ Việt Nam tại khuôn viên Nhà hàng Đông Hồ (16 Lê Hồng Phong nối dài, quận 10).

 

Ngoài ra, tại gian hàng của Quận 1 diễn ra các hoạt động văn hóa dân gian cổ truyền như: xếp cào cào, tỉa hoa bằng trái đu đủ, hát thơ bằng dân ca ba miền, biểu diễn văn hóa trà đạo cổ truyền Việt Nam (có trước Trung Quốc và Nhật Bản)... cùng nhiều hoạt động thú vị khác dành cho mọi lứa tuổi đặc biệt là giới trẻ quan tâm đến bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống trong bối cảnh hội nhập Đông Nam Á.

Thông tin mới nhất sẽ được cập nhật tại cổng thông tin của Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á và trang mạng của Trung tâm Văn hóa Quận 1: www.trungtamvanhoaquan1.vn - www.nhahatbenthanh.com.vn.

 
 

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 108 guests and no members online

868770
TodayToday54
YesterdayYesterday585
This WeekThis Week1782
This MonthThis Month1043
All DaysAll Days868770
Highest 05-09-2014 : 1224

Free counters!