• Hình động trên cùng 1

Đây là kho tư liệu quý hiếm về lịch sử văn hóa độc đáo của Việt Nam, không phải là trang “web” bình thường; hiện có hàng trăm tư liệu quý chưa đưa lên mạng. Xin thử coi vào mục “tưởng niệm”, hiện đã có những phim phỏng vấn những người nổi tiếng như Văn Cao, Phùng Quán, Phạm Duy, Trần Văn Khê và sẽ tiếp tục đưa lên nhiều tư liệu quý nữa. Hay thử coi mục “Giáo dục” đã thử đưa lên một vài bài về nghiên cứu giáo dục từ “phương pháp dạy và học” đến “Chân dung người thầy thế kỷ XX”, nhất là về “lương sư hưng quốc”. Cũng nên quan tâm đến bốn chương trình cùng nhau: "Cùng nhau quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền ra thế giới"; "Cùng nhau quảng bá Bếp Việt ra thế giới"; "Cùng nhau đem dân ca - hát thơ vào trường học" và cùng nhau xây dựng chương trình "Ngàn thanh niên thế kỷ XXI", mỗi người một kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng Việt Nam thành cường quốc biển.

Trang mạng này đang cần nhiều sự hỗ trợ về tài chánh và nhân lực để đưa lên nhiều tài liệu quý vốn đã có cũng như cho “Quỹ Văn hóa Giáo dục” có nhiều học bổng khuyến học về “Hoàng Sa học” cũng như làm luận văn, luận án tiến sĩ…

QUỸ VĂN HÓA GIÁO DỤC HÃN NGUYÊN NGUYỄN NHÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG HIỆP HỘI ẨM THỰC VÀ DU LỊCH VIỆT NAM VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN NGHỆ NHÂN ẨM THỰC DÂN GIAN VIỆT NAM THAM GIA ĐẠI HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THẾ GIỚI - CHI TIẾT TẠI AMTHUC.NET.VN

Thứ bảy, 12 Tháng 7 2014 23:40
User Rating: / 0
PoorBest 
Share on Facebook

Tọa đàm "Đem hát thơ trở lại các thính phòng" tối 12/07/2014 tại Thiền trà Thanh Sơn (17 Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM) là sự kiện trong khuôn khổ "Chương trình Việt Nam" của dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á tại Việt Nam với sự tham gia của TS. Nguyễn Nhã, các nghệ sĩ trẻ đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Âm nhạc Dân tộc Hương Sắc Ba Miền (Trung tâm Văn hóa Tp.HCM), đại diện các câu lạc bộ âm nhạc dân tộc và những người có quan tâm tại Tp.HCM.

hatthothinhphong

 

Chương trình sinh hoạt gồm các nội dung:
Phần 1: Tọa đàm với các nội dung:
- Phát biểu khai mạc về loại hình hát thơ của TS. Nguyễn Nhã, Chủ nhiệm CLB Âm nhạc Dân tộc Hương Sắc Ba Miền.
- Phát biểu về vai trò của hát thơ trong âm nhạc cải lương và bảo tồn và phát triển nghệ thuật cải lương từ kinh nghiệm của các nước Đông Nam Á của nhà nghiên cứu trẻ Hoàng Sơn Giang.
- Phát biểu kinh nghiệm 18 năm duy trì và phát triển mô hình câu lạc bộ dân ca của Đặng Thanh Tùng, đại diện CLB Dân ca Đại học Kinh tế Tp.HCM.
- Phát biểu về kinh nghiệm xây dựng phong trào dân ca dân nhạc thiếu nhi của cô Trần Bạch Liên (phụ trách đội nhạc dân tộc Bông Sen Trắng, Nhà thiếu nhi Tp.HCM)
- Các phát biểu khác về góp ý xây dựng không gian thính phòng, hình thức phục vụ kết hợp biểu diễn nghệ thuật và những đề xuất hình thành đầu mối liên kết giữa các nhóm hoạt động dân ca theo lứa tuổi và nghề nghiệp...
- Phát biểu tổng kết của TS. Nguyễn Nhã

Phần 2: Giao lưu hát thơ Quốc đạo và Văn hóa Gia đình với sự tham dự của nhà thơ Tôn Nữ Thi Nhơn

Phần 3: Ra mắt nhóm hát thơ đầu tiên tại Tp.HCM do nhiếp ảnh gia Bích Hồng làm trưởng nhóm và Thanh Tùng làm phó nhóm với sự tham gia cố vấn của TS. Nguyễn Nhã, cô Trần Bạch Liên và cô Bùi Thị Ngọc Mỹ. Nhóm sẽ bắt đầu tiến hành các hoạt động nghiên cứu, quảng bá, sáng tác và biểu diễn hát thơ bằng các làn điệu hát thơ trong không gian thính phòng từ ngày 19/07/2014 dự kiến bằng đêm nhạc hát thơ đầu tiên.

Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã tài trợ tặng mỗi đại biểu có phát biểu đóng góp cho tọa đàm một ấn phẩm "Phở Việt (http://hannguyennguyennha.com/an-pham/tu-sach-bep-viet/pho-viet).

---

Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á là một nhóm hoạt động độc lập phi lợi nhuận về nghiên cứu học thuật và giới thiệu các mô hình giao lưu văn hóa ASEAN hướng tới sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015 và tập trung và những vấn đề quan tâm hàng đầu của người dân ASEAN như hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Tại mỗi nước thành viên ASEAN có một ban liên lạc địa phương của dự án để thực hiện các chương trình với sự hỗ trợ của ban điều phối khu vực. Tại Việt Nam, dự án được sự bảo trợ của Câu lạc bộ Văn hóa Trà đạo Việt và Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã bao gồm hai chương trình chính:

1. “Chương trình Việt Nam” nhằm chuẩn bị cho giới trẻ các kỹ năng giao lưu học thuật ở Đông Nam Á và đặc biệt về kiến thức về văn hóa và âm nhạc dân tộc.

2. “Chương trình Đông Nam Á” nhằm trang bị các thông tin và tổ chức các hoạt động giao lưu học thuật văn hóa với các quốc gia Đông Nam Á dành cho giới trẻ.

Mọi chi tiết liên hệ ban tổ chức qua địa chỉ:

Dự án Giao lưu Văn hóa Đông Nam Á
+84 902 848 163
JLIB_HTML_CLOAKING
http://www.facebook.com/ASEAN.Cultural.Exchange

 
 

Lắng nghe các bài hát được phổ nhạc trích từ "Trường ca Giáo dục Gia đình và Văn hóa Quốc đạo"

Tải về HN3Portal
(ứng dụng di động miễn phí dành cho Android)

Tải về ứng dụng di độngTải về ứng dụng di động

để luôn cập nhật thông tin về Quỹ Văn hóa Giáo dục Hãn Nguyên Nguyễn Nhã mọi lúc mọi nơi.

Số lượng truy cập

We have 108 guests and no members online

921656
TodayToday23
YesterdayYesterday176
This WeekThis Week881
This MonthThis Month5123
All DaysAll Days921656
Highest 02-01-2024 : 4228

Free counters!